top of page

Comment Area

Public·70 members
thanh tran
thanh tran

Vài nét về cây hoa mai vàng

Top 10 cây mai vàng đẹp khủng nhất Việt Nam với khởi thủy trong khoảng Trung Anh em mang tuổi thọ lâu đời. Đối với người Trung, hoa Mai – Tùng – Cúc được xem là “Tuế hàn tam hữu”. Chúng là Quốc hoa của nước bạn. Theo thời gian, loài hoa này khởi đầu hành trình thiên cư của mình. Chúng tuần tự xuất hiện ở Nhật Bản, Hàn Anh em, Đài Loan và 1 số các quốc gia khác. Cây hoa mai được xuất hiện lần trước tiên tại Việt Nam vào quá trình nhà Hán (đầu thế kỷ thứ hai trước Công Nguyên). Chỉ chỉ cần khoảng ngắn, hoa mai phát triển thành phổ thông. Chúng với ảnh hưởng nhất định lên nền văn hóa Việt Nam từ đó.


phổ quát cái mai khác nhau được trồng và vững mạnh tại Việt Nam. Trong số đấy, cây mai vàng (còn gọi là hoa mai vàng) là một loại phổ quát và được ham mê nhất. Qua hàng trăm, hàng ngìn năm lịch sử, hoa mai vàng đã vươn mình mạnh mẽ. Giờ đây chúng đã trở thành một tượng trưng quan trọng của văn hóa và nghệ thuật trồng cây cảnh của quốc gia. Mai vàng Việt Nam cũng được Phân tích cao bởi dạng hình uốn lượn và màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt.

hai. Đặc điểm của hoa mai vàng

phôi mai vàng đẹp ban đầu chỉ là 1 loại cây hoang dã, thích ứng thấp sở hữu điều kiện khí hậu nhiệt đới. Chúng còn mang khả năng sinh trưởng và vững mạnh rẻ. Không những thế nếu như được trông nom cẩn thận thì hoa mai sẽ vững mạnh thấp hơn. Điểm đặc biệt của hoa mai là rụng lá vào cuối mùa đông, nở hoa khi đầu mùa xuân. Cũng chính bởi thế nên chúng được dùng phổ quát vào Tết Nguyên Đán. Ko chỉ ở Việt Nam mà còn phổ quát quốc gia khác tại châu Á.

một vài các đặc điểm đặc biệt của hoa mai vàng như sau:

 • Màu sắc: Hoa mai sở hữu màu vàng đặc biệt, nhãi. Đôi khi hoa sẽ có các đốm cam hoặc trắng nhạt.

 • Hình dáng: Hoa mai vàng sở hữu hình dáng giống như một bông hoa cô đơn. Chúng nổi trội mang những cánh hoa dày và chóp hoa nhọn trông rất cá tính.

 • thời kì nở hoa: Hoa mai vàng thường nở vào dịp Tết Nguyên Đán. Công đoạn hấp dẫn nhất là giữa tháng 12 – tháng 2/tháng 3 âm lịch. Đây là thời khắc quan yếu được những nghệ nhân mai vàng nắm bắt.

 • Tính chất: Hoa mai vàng với tính chất hương thơm nhẹ nhõm, dịu mát. Cây hoa mai vàng cũng sở hữu thuộc tính thân gỗ cứng, hơi cao và có thể trồng chỉ cần khoảng dài.

3. Phân bổ

Tại Việt Nam, cây mai với mặt chủ yếu tại các khu rừng thuộc dãy Trường Sơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Khánh Hòa. Ở những vùng cao nguyên cũng có 1 số lượng ít cây sinh sống. Đặc biệt tại Đồng bằng sông Cửu Long sở hữu tất cả vườn mai vàng đẹp lừng danh. Trong đó, vườn mai Hoàng Long (Bến Tre) là liên hệ được ham hàng đầu. Hàng trăm chậu mai vàng chất lượng cao, hình trạng độc đáo, màu sắc phong cách. Mai vàng Việt Nam cứng cáp không làm cho bất kỳ ai phải thất vẳng.Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Avia Beaupre
 • Snehal Kulkarni
  Snehal Kulkarni
 • Kartik Rajput
  Kartik Rajput
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Aaria Varma
  Aaria Varma
bottom of page